Welcome to PAT!
0905277898

Seo top google – những việc nên ưu tiên hàng đầu

2021-02-03 14:12:18 || Người đăng : Thanh Liêu

Seo top google là một lĩnh vực rộng lớn trong quá trình làm marketing online của bạn. Vậy làm cách nào để tập trung và quản lý nó thật tốt? Cùng PATSEO tìm hiểu nhé!

Công nghệ ngày một phát triển, Google luôn luôn thay đổi các thuật toán. Chính vì thế công việc seo top google của các Seoer ngày một khó khăn. Việc cần làm quá nhiều, trong khi đó kiến thức về seo vẫn luôn được cập nhật khiến chúng ta có thể bỏ quên một số thứ quan trọng. Trong bài viết này, PATSEO sẽ cùng bạn điểm lại những chú ý nên ưu tiên trong SEO từ khóa để các bạn đỡ mất thời gian và công việc cũng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Sau đây sẽ là 13 việc cần ưu tiên (Lưu ý thứ tư trên đây chỉ là tham khảo, nếu bạn thấy không hợp lý có thể thay đổi để phù hợp với yêu cầu của từng ngành nghề) được chia làm 3 nhóm:

Nhóm ưu tiên thứ nhất:

1. Check tất cả những nội dung trên website và phát hiện trùng lặp

Việc trùng lặp nội dung coi nhưng chúng ta đang tự giết chính mình. Các con bot Google, nó sẽ không thể nào biết bài nào là bài viết gốc để hiển thị lên kết quả tìm kiếm. Đồng thời, sự trùng lặp dù có tiêu đề hay phần mô tả cũng được xem như spam.

Vì thế, chúng ta cần rà soát lại tất cả các nội dung của trang web thật kỹ để biết chúng có sự trùng lặp hay không? Nếu có hãy xóa chúng ngay lập tức.

2. Cần tối ưu trải nghiệm người dùng trên website

Trải nghiệm của người dùng trên trang web rất quan trọng. Nó cho thấy sự rời đi nhanh chóng hay sự ở lại của người dùng đối với website của bạn.

Vì vậy cần test kỹ càng giao diện UX, cần tối ưu lại cấu trúc và thiết kế lại website một cách dễ nhìn và các thao tác phải dễ dàng, tránh làm rối mắt người dùng.

những việc ưu tiên hàng đầu khi seo top google 01

3. Tối ưu trên các thiết bị di động

Ngay sau khi Google cập nhật thuật toán Mobile Friendly và sự bùng nổ của các thiết bị smartphone. Người dùng sử dụng di động tìm kiếm rất nhiều, nên việc tối ưu giao diện mobile là rất cần thiết.

Nhóm ưu tiên thứ hai:

4. Cài đặt 2 công cụ Google Analytics và Google Webmaster Tools

Đây sẽ là hai công cụ rất cần thiết cho quá trình seo top google được tốt hơn. Muốn tìm hiểu kỹ hơn về 2 công cụ này bạn có thể search trên Google nhé! Để tránh sự rối rắm khi các bạn đọc nên bài viết này chúng ta không đào sâu nội dung này.

5. Lập chỉ mục cho website trên Google

Nội dung quan trọng không kém là đây, con bot sẽ không tìm thấy website nếu bạn không lập chỉ mục trang web của mình trên Google. Vì vậy nên, kiểm tra thẻ “noindex” nhé!

6. Nghiên cứu từ khóa

Cần phác thảo một bộ từ khóa ngay khi bắt đầu vào SEO. Để biết mình cần SEO những gì? Viết những nội dung ra sao? Bộ từ khóa này sẽ liên tục được cập nhật ngay khi có sự thay đổi trong quá trình seo từ khóa của bạn.

công cụ nghiên cứu từ khóa

7. Đăng ký Google Business

Nên đăng ký một tài khoản Google Business (link đăng ký tại đây: https://www.google.com/intl/vi_vn/business/), để cập nhật những nội dung về công ty cũng như các sản phẩm nếu bạn muốn SEO Local. Rất tốt nhé!

8. Thường xuyên cập nhật những nội dung chuẩn SEO chất lượng lên website

Viết content chuẩn seo, chất lượng và cập nhật thường xuyên lên website của bạn. Việc này rất nên làm khi seo top google, một phần để tạo độ uy tín của trang web trên công cụ tìm kiếm, hai là website chúng ta đáp được nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Từ đó họ sẽ tương tác với bạn nhiều hơn. Thế là những từ khóa chúng ta thành công leo top.

Nhóm ưu tiên thứ ba:

9. Cần xác định đối tượng khách hàng của website

Nội dung vừa chất lượng vừa đúng nhu cầu cũng như những đối tượng cần hướng tới. Thì nội dung đó sẽ được nhiều sự quan tâm hơn.

10. Tối ưu thẻ title

Thẻ tiêu đề rất là quan trọng trong SEO, chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể khiến website nhảy top hay tụt top.

Nhóm ưu tiên thứ tư:

11. Xây dựng liên kết

Hiện nay, SEO không phải là đơn thuần chỉ cạnh tranh về số lượng backlink. Vì Google cũng đã và đang giảm thiểu sức mạnh của chúng. Chúng ta đừng chỉ nên phụ thuộc quá nhiều vào số lượng backlink mà nên “ít mà chất”.

12. Sử dụng các công cụ SEO

Hiện nay, trên thế giới mạng rộng lớn có rất nhiều công cụ hỗ trợ SEO, có phí hoặc free. Việc của bạn là phải lựa chọn và sử dụng phù hợp với mục đích và lĩnh vực cần seo. Không nên lạm dụng quá nhiều vào nó, sẽ gây ra kết quả không tốt.

Trên đây là 12 tiêu chí mà chúng tôi tham khảo cũng như đúc kết trong quá trình làm dịch vụ seo top google của mình. Mặc dù đây chưa phải là đầy đủ, nhưng nó cũng một phần nào đó nói lên những công việc thật sự quan trọng trong quá trình SEO. Hi vọng các bạn có ứng dụng được những điều chúng tôi đã đề cập.

Người viết: Ánh Tuyết


seo top google, marketing online,

hình viền gạch
0905.277.898