Welcome to PAT!
0905277898

PAT mách các bạn một số bí quyết có kỳ kiến tập thành công

2021-02-05 17:34:10 || Người đăng : Thanh Liêu

Kiến tập là gì? Đây là một câu hỏi rất nhiều bạn sinh viên sắp ra trường đang thắc mắc. Và điều kiện cần phải có để các bạn nhận được bằng tốt nghiệp.

Là một công ty về Công nghệ thông tin và Truyền thông, PATICT cũng thường xuyên tuyển dụng và nhận những bạn sinh viên thực tập và kiến tập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về kiến tập. Sự khác nhau giữa kiến tập và thực tập cũng như những bí quyết giúp các bạn sinh viên có một kỳ kiến tập thành công.

Kiến tập là gì?

Phần lớn mọi người đang hiểu nhầm về hai khái niệm về kiến tập và thực tập. Vậy quá trình kiến tập là gì? Đây là thời gian các bạn sinh viên tiếp cận với những kiến thức thực tế từ những gì mà trước đây các bạn chỉ học qua lý thuyết, sách vở. Các bạn sẽ được làm quen với môi trường làm việc, theo dõi và tập làm quen với những vấn đề hay những tình huống sẽ xảy ra.

Quá trình này sẽ giúp các bạn thấy được bản thân có đam mê và hứng thú với ngành nghề mà mình sẽ làm trong tương lai. Đồng thời cũng giúp sinh viên tập làm quen với thực tế, đỡ bỡ ngỡ khi làm việc sau khi ra trường.

Sự khác nhau giữa thực tập và kiến tập?

Thực tập cũng là sự tiếp cận thực tế nhưng đồng thời phải vận dụng những gì học để giải quyết những vấn đề thực tế. Khoảng thời gian này là thực hành hoàn toàn nhé các bạn!

Cả 2 quá trình kiến tập và thực tập đều là để sinh viên đến môi trường thực tế học hỏi. Nhưng thực tập là làm thực tế, thời gian dài hơn và diễn ra vào cuối năm học. Còn kiến tập  là nhìn người ta làm thực tế, thời gian ngắn hơn và diễn ra trước kỳ thực tập.

Những lý do sinh viên cần đi kiến tập?

Sinh viên sẽ háo hức trước khi được đi kiến tập vậy những lý do ở đây là gì? Những kiến thức được học ở trường sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu được quan sát và trải nghiệm thực tế.

Bên cạnh đó các bạn cũng được học hỏi và trao dồi thêm về kỹ năng mềm, sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong công việc tương lai.

Cách tìm nơi kiến tập dễ dàng

PATICT sẽ chỉ các bạn những cách để tìm nơi kiến tập một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất:

Tìm đơn vị kiến tập thông qua người quen

Đây là một cách hay được sử dụng nhất, vừa đơn giản dễ dàng vừa có hiệu quả cao. Vì đây là người quen bạn giới thiệu nên bạn sẽ yên tâm hơn vừa chất lượng vừa phù hợp.

Tìm thông tin tuyển dụng qua internet

Bạn có thể tra cứu trên Google, các đơn vị đang cần tuyển kiến tập và thực tập. Sau đó các bạn sinh viên chuẩn bị CV để đăng ký ứng tuyển. Có nhiều sự lựa chọn cho nhiều vị trí phù hợp với các bạn.

Nhờ giảng viên giới thiệu

Các bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ thầy cô của mình. Họ là người hiểu rõ năng lực của bạn và họ cũng có những mối quan hệ với các công ty. Họ sẽ là người giới thiệu cho bạn một đơn vị tốt nhất và phù hợp nhất có thể.

Liên hệ trực tiếp với công ty

Bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp công ty, khi đọc được nhưng thông tin tuyển dụng trên báo hay quảng cáo. Tuy nhiên, chúng ta không nên cho những công ty quá lớn, rất khó để các bạn được nhận.

Những điều cần lưu ý khi đi kiến tập?

Trước khi kiến tập

Các bạn cần tìm hiểu cụ thể về các thông tin về kì kiến tập của mình cũng như về đơn vị mình sắp vào. Ngoài ra, việc nắm vững những kiến thức đã học cũng là một vấn đề cần thiết.

Trong khi kiến tập

Trong quá trình các bạn đi kiến tập, nên nhớ một điều là luôn thể hiện sự hăng hái, nhiệt tình trong. Thái độ của bạn quan trọng hơn kết quả công việc. Và việc đi muộn về sớm sẽ là một điểm trừ không đáng có.

Cần xây dựng tốt các mối quan hệ với những người xung quanh, cũng là một tiêu chí để đánh giá kết quá kiến tập của bạn. Và biết đâu họ sẽ là đồng nghiệp của bạn trong tương lai gần, sau khi bạn ra trường.

Sau khi kiến tập

Kết thúc kì kiến tập, các bạn cần phải làm báo cáo. Và tham khảo ý kiến của người quản lý cùng giảng viên của bạn để bản cáo cáo hoàn thiện hơn.

Một điều vô cùng quan trọng là chúng ta nên cần bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với đơn vị. Họ đã dành thời gian và công sức giúp đỡ, hướng dẫn cho mình trong thời gian vừa. Vậy nên thể hiện bằng một một lá thư cảm ơn cùng một món quà nhỏ là điều nên làm.

Vậy các bạn sinh viên, các bạn đã hiểu rõ kiến tập là gì rồi phải không nà! Đây là giai đoạn quan trọng giúp các bạn rất nhiều khi bước ra trường. Chuẩn bị hành trang có những công việc mới trong tương lai. PATICT chúc các bạn một kỳ kiến tập vui vẻ và thành công.


thủ thuật seo,

hình viền gạch
0905.277.898