Welcome to PAT!
0905277898

Khái niệm BACKLINK và ảnh hưởng đến SEO từ khóa

2021-02-01 11:03:17 || Người đăng : Thanh Liêu

Backlink là một trong những yếu tố giúp từ khóa leo top Google. Vậy backlink là gì và tầm ảnh hưởng của nó ra sao trong quá trình seo từ khóa.

Cùng PATSEO tìm hiểu backlink là gì và cách sử dụng backlink như thế nào để mang lại hiệu quả SEO cao nhất.

Backlink là gì?

Khái niệm và backlink được hiểu đơn giản là liên kết trỏ về trang web của bạn từ các web khác, các blog, mạng xã hội và diễn đàn. Nó được xem như điểm cộng cho sự tín nhiệm của google đối website được trỏ. Từ đó cho thấy rằng nếu website của bạn càng được nhiều link từ các trang web uy tín khác trỏ link về thì độ tin tưởng của google đối với web của bạn ngày càng cao. Nó giúp website bạn đứng vị thứ cao hơn trên trang tìm kiếm.

Vì có nhiều khái niệm liên quan đến backlink nên ở bài viết này, PAT chỉ nếu một vài khái niệm mà các SEOER thường hay dùng nhất nhé!

backlink là gì?

  1. Anchor text: đoạn văn bản được sử dụng để đặt liên kết trỏ về web. (có thể xem thêm trong bài: Anchor Text - cách tối ưu hiệu quả trong Seo từ khóa)
  2. Link juice: gọi đơn giản là một liên kết được trỏ về từ website khác
  3. Link Dofollow: khi bài viết có gắn thẻ Dofollow thì link juice sẽ được đổ về web của bạn
  4. Link Nofollow: tương tự như Dofollow nhưng nó sẽ không đổ về website của bạn nữa.
  5. Internal link: các link liên kết nội bộ trong cùng một trang web.

Các lợi ích không thể phủ nhận của backlink

1. Làm những bài viết được google lập chỉ mục nhanh hơn

Nó giúp google tìm kiếm nhanh hơn và dễ dàng hơn vì nhờ vào các liên kết vào những trang web khác. Bởi vậy khi website có nhiều backlink được trở về thì bot google sẽ nhận biết website của bạn là uy tín và sẽ giúp nó được index một các nhanh chóng.

2. Tăng lượng truy cập vào website

Bài viết có anchor text và có backlink trỏ về thì chắc chắn bạn sẽ nhận được lượng truy cập website thông qua backlink đó. Vậy nếu càng nhiều backlink tốt thì lượng truy cập website của bạn ngày càng tăng lên, giúp tăng thứ hạng trang web nhanh chóng.

Cách để tạo ra những backlink hiệu quả nhất

Đã biết những lợi ích của backlink mang lại, vậy làm thế nào để tạo ra những backlink chất lượng và hiệu quả?

Trao đổi liên kết

Có 2 dạng trao đổi mà các seoer thường dùng đó là trao đổi song song và trao dổi chéo.

Trao đổi song song là khi website A đặt backlink cho website B và ngược lại. Loại trao đổi qua lại này không có hiệu quả cho lắm do google không đánh giá cao.

Loại thứ 2 là trao đổi chéo như website A trỏ backlink đến website B, B lại trỏ đến C, vậy website C này đem lại sự tin cậy của google cao hơn nhiều.

Chia sẽ trang web lên mạng xã hội

chia sẽ backlink trên mạng xã hội

Việc đặt backlink hay chia sẽ website lên mạng xã hội là hoàn toàn miễn phí nhưng bạn nhận lại được rất nhiều sự tín nhiệm của google. Đa số mọi người đều sử dụng cách này, bởi MXH có độ trust cực cao đối với công cụ tìm kiếm.

Viết bài đăng báo để PR

Có thể chèn backlink ở những trang báo lớn để có chất lượng backlink tốt, vì những backlink này sẽ lấy được sự tín nhiệm của google nhiều hơn. Nhưng đa số việc này không bao giờ là free, mà cũng có thể mất nhiều tiền.

Để lại chữ ký diễn đàn

Dạo gần đây, diễn đàn mới bắt đầu có uy tín trở lại việc đặt backlink vào bài viết trên diễn đàn có vẻ như cũng có một backlink tốt nhưng chúng ta phải có một content hay, thu hút người đọc và điều quan trọng là diễn đàn đó phải uy tín chất lượng thì backlink của chúng ta mới nhận được đánh giá tốt từ google.

Cross Link

Đối với Cross Link thì bạn sẽ phải xây dựng hệ thống cho chính mình, một hệ thống các site vệ tinh cùng chủ đề tới lĩnh vực của bạn. Sau đó bạn có thể viết content cho chúng và đặt backlink, cách này tốn công sức rất nhiều nhưng lại rất hiệu quả vì chúng ta có thể kiểm soát được tất cả các backlink và nội dung chúng ta đăng lên.

Sử dụng Link Bait

Link này sử dụng content có ý tưởng và nội dung hay, cuốn hút người đọc, vì vậy bài viết sẽ được chia sẻ một cách nhanh chóng và miễn phí. Cực kỳ tốt cho website trỏ về với lượng backlink không giới hạn.

Mua gói dịch vụ backlink

Nếu doanh nghiệp bạn có nguồn kinh phí thì việc mua gói backlink cũng là một lựa chọn tốt cho dịch vụ seo từ khóa. Nhưng phải tìm hiểu thật kỹ về nguồn backlink của như đơn vị bán để khỏi bị lừa bạn nhé!

Người viết: Ánh Tuyết


seo top google,

hình viền gạch
0905.277.898