Welcome to PAT!
0905277898

12 lỗi hay gặp phải khi viết content chuẩn seo

2021-02-03 11:13:49 || Người đăng : Thanh Liêu

Bạn muốn xuất bản những nội dung chuẩn seo chất lượng và tối ưu nhất. Bạn không nên bỏ qua 12 lỗi thường gặp phải dưới đây.

Một sự hiểu lầm mà chúng ta thường mắc phải khi chuẩn bị viết content. Đó chính là khi nhận bất kỳ một dự án nào từ khách hàng. Điều đầu tiên là tìm kiếm những từ khóa có lượt tìm kiếm cao, rồi sao đó cố gắng nhồi nhét chúng vào bài viết của mình. Chỉ với một mong muốn rằng, bài viết và từ khóa của mình sẽ được Google cho lên top.

Nội dung cần phải viết là để phục vụ 2 đối tượng duy nhất đó là Google và khách hàng. Vì nội dung là hướng tới khách hàng nên chúng ta cần viết những gì mà khách hàng cần. Là những trải nghiệm, cách sử dụng hay những phản hồi, ý kiến từ khách hàng đã sử dụng về những sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp. Vì Google đưa ra những thuật toán có thể hiểu được những ý đồ trong bài viết của bạn nếu bạn cứ muốn đưa những từ ngữ mang tính chất “marketing”. Thì trang web sẽ chịu những hình phạt của Google.

Sau đây, PATSEO sẽ chia sẽ cụ thể 12 lỗi mà chúng ta phải tránh mắc phải trong quá trình viết content chuẩn Seo. Vừa để làm vừa lòng khách hàng cũng như các thuật toán của ông lớn Google nhé!

1. Tiêu đề chưa làm nổi bật được từ khóa

Cần thêm từ khóa vào đầu tiêu đề để làm nổi bật vấn đề mà người dùng đang tìm kiếm. Có như vậy thì sẽ nhanh thu hút họ click vào link của bạn hơn.

Ta thường gặp dạng: “từ khóa” + dấu 2 chấm + “tiêu đề”

2. Phần “description” chưa đủ ấn tượng và thu hút

Tương tự như phần tiêu đề, phần mô tả thu hút người dùng và cả bộ máy tìm kiếm khi chúng ta đáp ứng được 2 điều đó là: có từ khóa và nội dung hấp dẫn ngắn gọn.

Khi khách hàng search từ khóa tìm kiếm trên Google thì kết quả xuất hiện đập vào mắt đầu tiên chinh là tiêu đề và mô tả ngắn. Vậy nên khi viết content chúng ta cần đầu tư kĩ lưỡng cho nó nhé!

3. Từ khóa còn chung chung, chưa nhắm tới nhóm khách hàng tiềm năng

Việc chọn từ khóa cần phải tiếp cận đúng đối tượng và mục tiêu. Vì chỉ khác 1 từ cũng có những kết quả tìm kiếm khác nhau. Vậy nên người làm SEO và viết content phải tìm hiểu thật kỹ lĩnh vực mà mình đang làm. Đôi lúc cũng không nên chú trọng quá nhiều vào lượt tìm kiếm mà bỏ quên tập khách hàng tiềm năng.

4. Sự bỏ quên hoặc quá lạm dụng vào Anchort Text

Anchort Text chứa link dẫn đến website của bạn, giúp người dùng truy cập sâu vào trang web và tìm hiểu những cần đề liên quan. Nếu không có Anchort Text thì thời gian người dùng ở lại trên web chúng ta thấp hơn. Ngược lại nếu quá sử dụng nhiều thì nó lại phản tác dụng.

Mỗi liên kết đều có ý đồ và công dụng cụ thể chứ không phải ở đâu cũng liên kết được.

Anchor Text - cách tối ưu hiệu quả trong Seo từ khóa

5. Lỗi 404

Bạn có thể tự thiết kế trang 404 cho website của mình. Thêm sự hài hước và tạo được nét riêng biệt cho trang web cũng là một điều không thể bỏ qua.

6. Nội dung không chất lượng

Nội dung viết cần phải giải quyết các câu hỏi sau: viết về cái gì? Đối tượng đọc là ai? Đây có phải là điều họ quan tâm hay không? Tranh viết quá lan man không đúng chủ đề hay quá sơ sài.

7. Cách trình bày, bố cục quá nhạt hoặc quá màu mè

Cần thêm những hình ảnh minh họa cho nội dung cần viết, tranh nội dung như thế này mà hình ảnh lại như thế kia. Bố cục heading phải rõ ràng. Nên sử dụng 1 font chữ và màu sắc chung, những ý nổi bật có thể in đậm hoặc nghiêng. Không nên sử dụng nhiều màu chữ khiến người dùng nhức mắt và gây sự khó chịu.

8. Tối ưu hóa web trên di động là quan trọng

Hiện nay, người dùng truy cập website trên di động khá là phổ biến, nên việt tối ưu hóa trang web trên di dộng là một điều hết sức là cần thiết. Giao diện vừa đơn giản, vừa đầy đủ thông tin lại vừa bắt mắt chính là một điểm cộng lớn quyết định “ở lại hay rời web” của người truy cập.

9. Bài viết chưa đủ dài

Bài viết vừa đủ dài có thể cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho khách hàng. Và một thực tế đã chứng minh những bài viết lọt top đều được viết với số lượng từ tương đối dài.

10. Lỗi chính tả

Những lỗi chính tả rất quan trọng khi chúng ta viết content. Nó làm sai thông tin các sản phẩm, vừa cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của người viết dẫn tới mất ấn tượng đối với khách hàng.

11. Không SEO hình ảnh

Cần SEO hình ảnh để cải thiện vị thứ của hình ảnh mang thương hiệu sản phẩm hay thương hiệu của mình trên Search Google hình ảnh. Nên có những hình ảnh tự chụp các tốt các bạn nhé!

12. Tốc độ load trang còn chậm

Google sẽ làm tụt thứ hạng cho những trang web với tốc độ load trên 1,5 giây. Vì thế chúng ta nên check tốc độ load trên công cụ Google PageSpeed Insight để biết các nguyên nhân và tìm cách giải quyết chúng.

Người viết: Ánh Tuyết


seo top google, thủ thuật seo,

hình viền gạch
0905.277.898